Ý nghĩa phong thủy của Tranh Thuận buồm xuôi gió

 

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

 

1. TÌM HIỂU VỀ TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

 

   -  Tranh Thuận buồm xuôi gió được coi là một loại tranh phong thủy, từ "thuận buồm xuôi gió" có hàm ý là suôn sẻ, may mắn, thuận lợi, được sự trợ giúp. Hình ảnh những chiếc thuyền trong tranh tượng trưng cho ý chí quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, vượt qua mọi sóng gió để thành công, để tiến về phía trước.

   - Với những nhà kinh doanh, họ thường chọn tranh Thuận buồm xuôi gió để trang trí trong nhà hay nơi làm việc, Theo phong thủy, treo tranh Thuận buồm xuôi gió nơi làm việc có thể mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, mua may bán đắt, mang lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, xuôi chèo mát mái như con thuyền xuôi gió khi ra khơi.  

   - Với nhà riêng tranh Thuận buồm xuôi gió dùng cho những người hay đi xa, giúp chuyến đi may mắn, thuận lợi, hanh thông, có người giúp đỡ và trở về bình an, tiền bạc rủng rỉnh.

   - Với nhà có người đi theo con đường quan chức treo tranh Thuận buồm xuôi gió giúp đường quan lộ hanh thông, thuận lợi, có người giúp đỡ, thăng quan tiến chức.

Như vậy, mỗi bức tranh Thuận buồm xuôi gió được treo ở cá không gian khác nhau, ở gia chủ khác nhau thì lại mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Mẫu tranh thêu chữ thập Thuận buồm xuôi gió đẹp

Mẫu tranh thêu truyền thống Thuận buồm xuôi gió đẹp

Mẫu tranh canvas Thuận buồm xuôi gió đẹp 

Mẫu tranh đá quý Thuận buồm xuôi gió đẹp

 

2. VỊ TRÍ TREO TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

 

    - Treo tranh Thuận buồm xuôi gió ở phòng khách là tốt nhất vì nó đem lại sự may mắn, hanh thông cho gia chủ, giúp gia chủ luôn suôn sẻ trong mọi công việc, làm việc gì cũng thuận lợi, gia đình luôn ấm êm hạnh phúc, tốt lành, tài lộc dồi dào. Về mặt thẩm mỹ khi treo một bức tranh Thuận buồm xuôi gió trong phòng khách sẽ giúp phòng khách nhà bạn càng trở lên sang trọng và tinh tế hơn.

   - Treo tranh Thuận buồm xuôi gió ở phòng làm việc giúp công việc thuận lợi, hanh thông, nhiều tài lộc, phát đạt trong kinh doanh, có sự tăng tiến tiền tài, thăng tiến trong sự nghiệp, thành công nối tiếp thành công.

   - Treo tranh Thuận buồm xuôi gió ở Công ty, cửa hàng sẽ mang lại may mắn, phát tài phát lộc, mang ý nghĩa đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn, trở ngại và đạt kết quả tốt đẹp, thành công.

 

3. HƯỚNG TREO TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

 

    Theo các chuyên gia về Phong Thủy, khi treo tranh Thuận buồm xuôi gió tùy theo mục đích của gia chủ để lựa chọn hướng mũi thuyền quay vào nhà hay quay ra ngoài. Mũi thuyền quay vào trong có hàm ý thuyền chở về và mang theo của cải, tài lộc, vận may, điều tốt lành, danh tiếng, địa vị. Mũi thuyền quay ra ngoài với hàm ý xuất hành may mắn, khởi đầu tốt đẹp, công việc mở mang phát triển và thể hiện ý chí, bản lĩnh của gia chủ là dám đương đầu xông pha nơi "đầu sóng, ngọn gió" và quyết tâm chinh phục mọi khó khăn, thử thách để giành chiến thắng và thành công vang dội.

  • Tranh Thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy, vì vậy hướng tốt nhất để treo tranh là hướng thuộc hành Kim (hướng Tây  - cung Tử tức ) giúp gia đình hòa thuận, yên ấm, hạnh phúc, con cái thông minh sáng láng như câu "Gia hòa vạn sự hưng"
  • Treo tranh Thuận buồm xuôi gió hướng thuộc hành Kim (hướng Tây Bắc - cung Qúy nhân) có người giúp đỡ, nâng đỡ, giúp sức khiến cho công việc thuận lợi, suôn sẻ, may mắn, mọi sự tốt đẹp.
  • Treo tranh Thuận buồm xuôi gió hướng thuộc hành Thủy (hướng Bắc - cung Quan lộc) giúp gia tăng quyền lực, địa vị và danh tiếng. Vị trí treo này phù hợp cho những gia chủ hoạt động chính trị, xã hội, văn chương, nghệ sĩ và những người cần có danh tiếng.

 

4. NHỮNG TUỔI THÍCH HỢP TREO TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ

 

   - Những người có năm sinh thuộc mệnh Kim: 1954 (Giáp Ngọ), 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Qúy Mão), 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi), 1984 (Giáp Tí), 1985 (Ất Sửu), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Qúy Dậu), 2000 (Canh Thìn), 2001 (Tân Tị),...

   - Những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy: 1950 (Canh Dần), 1951 (Tân Mão), 1952 (Nhâm Thìn), 1953 (Qúy Tị) 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1972 (Nhâm Tí), 1973 (Qúy Sửu), 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất), 1983 (Qúy Hợi), 1996 (Bính Tí), 1997 (Đinh Sửu),...

   - Những người có năm sinh thuộc mệnh Mộc: 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tị), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Qúy Mùi),...

 

Một số mẫu tranh Thuận buồm xuôi gió đẹp bằng các chất liệu:

 

Tư vấn đóng khung tranh Thuận buồm xuôi gió đẹp

 

Chi tiết liên hệ: TP THIÊN PHỤNG ART PLAZA - Tranh cho mọi nhà

Địa chỉ: Số 38 Phố Lý Thường kiệt, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0982 298 255 / 024 6659 5599 

Face: ArtPlazaThienPhung

Zalo ArtPlaza 1: 0977734798 / Zalo ArtPlaza 2: 0913800961

Web: artplaza.vn

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết hữu ích khác: 

 

QC 1
scroll