Chọn tranh phong thủy theo tuổi

CHỌN TRANH PHONG THỦY THEO TUỔI

     Trước kia nhiều người hay nghĩ rằng mua tranh và treo tranh là thú chơi vì thẩm mỹ nhiều hơn, tranh ảnh phục vụ cho yếu tố phong thủy thường là hình ảnh tôn giáo hoặc thác nước, rừng cây. Nhưng xét trên nhiều mặt, tranh phong thủy nên được sử dụng có tính đến tác động âm dương, ngũ hành và các yếu tố phong thủy.

     Theo Pháp khí phong thủy thì một pháp khí không thể thiếu trong bất kể sự bài trí nội thất theo phong thủy nào chính là tranh ảnh phong thủy. Trong một căn phòng nhỏ bé, việc dùng tranh ảnh rất tiện lợi vì nó vừa có công năng thẩm mỹ, lại có vai trò quan trọng trong phong thủy. Tranh ảnh có vai trò tăng cường được sự khoáng đạt, mở rộng tầm nhìn, xóa bỏ định kiến chật hẹp về không gian.

     Sở hữu một bức tranh phong thủy trong nhà, chủ nhà vừa cảm thấy an tâm để làm việc lại có thêm một tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở lên sang trọng và tinh tế hơn. Những bức tranh phong thủy diễn tả những biểu tượng đẹp, ngoài ra còn có một số tranh phong thủy theo tuổi: Tý, Sửu, Dần, Mão,...

     Theo phong tục của Việt Nam. trong 12 con giáp thì mỗi con ứng với một năm và nó sẽ tượng trưng cho tính cách hoặc công việc trong tương lai của người đó. Trong phong thủy, con giáp cũng mang những ý nghĩa riêng, dưới đây là một vài hướng dẫn chọn tranh phong thủy tương thích với 12 con giáp.

1. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Tý: 1948 - 1960 - 1972 - 1984 - 1996 - 2008

     Người mang tuổi này rất duyên dáng và hấp dẫn người khác phái. Tuy nhiên, họ rất sợ ánh sáng và tiếng động. Người mang tuổi này rất tích cực và năng động nhưng họ cũng thường gặp lắm chuyện vặt vãnh. Người mang tuổi Tý cũng có mặt mạnh vì nếu chuột xuất hiện có nghĩa là phải có lúa trong bồ.

1.1 Tuổi Tý khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Tranh Rồng, Tranh sơn thủy hoành tráng - khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung...

1.2 Ý nghĩa phong thủy: Qúy nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình người làm quan rất có lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

1.3 Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách: tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước)

                            Mẫu tranh ĐÁ QUÝ Sơn thủy hữu tình đẹp 

2. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Sửu: 1949 - 1961 - 1973 - 1985 - 1997

Trâu tượng trung cho sự siêng năng và lòng kiên nhẫn. Năm nay có tiến triển vững vàng nhưng chậm và motọ sức mạnh bền bỉ. Người mang tuổi Sửu thường có tính cách thích hợp để trở thành một nhà khoa học. Trâu biểu tượng cho mùa xuân và nông nghiệp vì gắn liền với cái cày và thích đầm mình trong bùn. Người mang tuổi này thường điềm tĩnh và rất kiên địng nhưng rất bướng bỉnh.

2.1 Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm,...

2.2. Ý nghĩa phong thủy: Cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư dả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.

2.3 Vị trí treo tranh: nên treo phương Nam (hướng trước mặt phòng mình, phòng khách; người mệnh mộc treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc)

                           Mẫu tranh thêu chữ thập: Con đường tình yêu 

3. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Dần: 1938 - 1950 -1962 - 1974 - 1986

Những người mang tuổi cọp thưởng rất dễ nổi giận, thiếu lập trường nhưng họ có thể rất mềm mỏng và xoay chuyển cá tính cho thích nghi với hoàn cảnh. Cọp là chúa tể rừng xanh, thường sống về đêm và gợi lên những hình ảnh về bóng đen và giông tố

3.1 Tuổi Dần khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Các loại tranh sơn thủy, núi cao lớp lớp, tranh hổ,...

3.2 Ý nghĩa phong thủy: Vượng về điền trạch, vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài - Kim Đồng tiến bảo, bên trái chiêu tài - bên phải trừ tai, chủ yên vị khách yên tâm

3.3 Vị trí treo tranh: Nên treo phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng

                                     Mẫu tranh Canvas Phong cảnh đẹp

4. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Mão: 1939 - 1951 - 1963 -1975 -1987

Mèo tượng trưng cho những người ăn nói nhẹ nhàng, nhiều tài năng, nhiều tham vọng và sẽ thành công trên con đường học vấn. Họ rất xung khắc với người tuổi Tí. Người tuổi Mão có tinh thần mềm dẻo, tính kiên nhẫn và biết chờ thời cơ trước khi hành động.

4.1 Tuổi Mão khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Vào các năm Mậu Tý - Mậu Ngọ (như năm 2008 - Mậu Tý), người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó đắc, may được quý nhân tường trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

4.2 Ý nghĩa phong thủy: Tăng tài vận, học hành, văn bút, có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp hanh thông. Trúc là đại biểu thanh cao chuyển vận, có thể trợ giúp người buôn bán thất thường được yên ổn làm ăn, gặp đối tác tốt, tài vận dần dần hưng vượng. Thế mới gọi là trúc quân tử chuyển vận.

4.3 Vị trí treo tranh: Treo ở phong khách, phòng làm việc, hướng Đông hoặc hướng Tây Nam để đón sinh khí (từ 2006, sao sinh khí ở Tây Nam).

                            Mẫu tranh Tứ quý đính đá Tùng Cúc Trúc Mai đẹp

5. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Thìn: 1940 - 1952 - 1964 -1976 - 1988 -2000 

Con rồng trong huyền thoại của người phương Đông là tính Dương của vũ trụ, biểu tượng uy quyền hoàng gia. Theo đó, rồng hiện diện ở khắp mọi nơi, dưới nước, trên mặt đất và không trung. Rồng là biểu tượng của nước và là dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp. Người tuổi Rồng rất trung thực, năng nổ những cũng nóng tính và bướng bỉnh. Họ là biểu tượng của quyền lực, sự giàu có, thịnh vượng và của hoàng tộc. Có một câu ngạn ngữ nói rằng "vào năm Thìn, mọi người phải dự trữ lương thực cho mình" vì vào những năm Thìn nạn đói kém thường xảy ra.

Tuổi Thìn khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Tranh "Kim - Thủy sinh Mộc" có hỏa trợ, tài lộc - cao quý.

5.1 Rồng xanh hí thủy, Hầu vương hiến thụy, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.

5.2 Ý nghĩa phong thủy: Long - mã tương phối, tinh thần bậc quân tử, trụ cột quốc gia. Tượng quẻ mã thuộc trời, ngũ hành thuộc hỏa; đại biểu hưng vượng, thành công nối tiếp, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng, trật tự quy củ.

5.3 Vị trí treo tranh: Nếu là tranh ngựa (mã) hoặc hoa, cấm kỵ treo phương Nam vì sẽ tao ra "Hỏa thiêu thiên môn", con cái khó dậy, chủ hay đau đầu hoa mất. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

                                      Mẫu tranh Canvas Hoa mẫu đơn đẹp

6, Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Tỵ: 1941 - 1953 - 1965 - 1977 - 1989 - 2001

Người tuổi rắn nói ít nhưng rất thông thái. Họ thích hợp với vùng đất ẩm ướt. Rắn tượng trung cho sự tiến hóa vĩnh cửu của tuổi tác và sự kế vị, sự phân hủy và sự nối tiếp các thế hệ của nhân loại. Người tuổi rắn rất điềm tĩnh, hiền lành, sâu sắc và cảm thông nhưng thỉnh thoảng cũng hay nổi giận điên cuồng. Họ rất kiên quyết và cố chấp.

6.1 Tuổi Tỵ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Đại bàng tung cánh, rồng bay là những tranh thích hợp nhất với người tuổi Tỵ; ngoài ra có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc,...

6.2 Ý nghĩa phong thủy: Đại bàng và hổ có 5 đức: Văn - Vũ - Dũng - Tín - Nhân. Hai loại này thuộc linh vật, đặc biệt hiệu quả trong trấn quỷ trừ tà; gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa; Mẫu đơn vinh hoa phú quý, cá chép ao sen mạnh khỏe trường thọ; Tùng hạc diên niên giữ phúc vĩnh hằng

6.3 Vị trí treo tranh: Đại bàng treo bên ở phòng khách, đầu hướng ra ngoài, kỵ treo phòng ngủ, phòng đọc, phòng thờ. Các tranh còn lại treo phòng khách, phòng làm việc đều tốt, treo sau lưng chỗ ngồi.

                                 Mẫu tranh thêu truyền thống Tùng Hạc diên niên đẹp

7. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Ngọ: 1942 - 1954 - 1966 - 1978 - 1990 -2002

Người tuổi Ngọ thường ăn nói dịu dàng, thoải mái và rộng lượng. Do đó, họ dễ được nhiều người yêu mến nhưng họ ít khi  nghe lời khuyên can. Người tuổi này thường có tính khí rất nóng nẩy. Tốc độ chạy của ngựa làm người ta liên tưởng đến mặt trời rọi đến trái đất hàng ngày. Trong thần thoại, mặt trời được cho là liên quan đến những con ngựa đang nổi cơn cuồng nộ. Tuổi này thường được cho là có tính thanh sạch, cao quý và thông thái. Người tuổi này thường được quý trọng do thông minh, mạnh mẽ và đầy thân ái tình người.

7.1 Tuổi Ngọ khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thủy, tùng bách, trúc mai...

7.2 Ý nghĩa phong thủy: Dư giả vĩnh hằng, Kinh thì nói: Trời bổ khiếm khuyết, không gì không hưng thịnh, sơn như cồn dậy, thủy như triều dâng không gì không tăng tiến; đẹp như nguyệt hằng, mới như mặt trời mọc; thọ như nam sơn, xanh như tùng bách, chỗ nào cũng vừa vặn hài hòa....

7.3 Vị trí treo tranh: Treo phía sau lưng - hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam, treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập.

                                      Mẫu tranh đính đá cửu ngư quần hội đẹp

8. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Mùi: 1943 - 1955 - 1967 - 1979 - 1991 - 2003

8.1 Tuổi Mùi khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Đây là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất dùng tranh sơn thủy hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa Mẫu đơn hoặc tranh thảo nguyên mênh mông, tranh tôn giáo như Phật Adida, Quan Âm hoặc chỉ cần một chữ Phật, bài tâm kinh,...

8.2 Ý nghĩa phong thủy: Nhàn dật, thanh thản, vận hội tự nhiên, tài lộc tự vượng, nhiều người giúp đỡ chỉ bảo; phú lại đi liền quý. Phật là đại biểu của Vang, của Thủy; Tâm kinh thuộc hỏa, hoa mẫu đơn thuộc cách phú quý vinh hoa; sơn thủy hữu tình - vợ chồng đằm thắm; riêng người sinh năm 1967 rất dễ treo tranh.

8.3 Nên tùy mệnh của mình mà treo các loại tranh thuộc Thủy, Hỏa, Mộc...nhưng tốt nhất là tranh sơn thủy mùa xuân, hoa cỏ tươi thắm, treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách, phòng làm việc; tâm kinh, chữ Phật có thể treo phòng ngủ.

                                   Mẫu tranh canvas Sơn thủy hữu tình đẹp

9. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Thân: 1944 - 1956 - 1968 - 1980 - 1992 - 2004

Người tuổi Thân thường là một nhân tài có tính cách thất thường. Họ rất tài ba và khéo léo trong các vụ giao dịch tiền bạc. Người tuổi này thường rất vui vẻ, khéo léo, tò mò và nhiều sáng kiến nhưng họ lại nói quá nhiều nên dễ bị người khác xem thường và khinh ghét. Khuyết điểm của họ nằm trong tính khí thất thường và không nhất quán.

9.1 Tuổi Thân khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Trong nhà nếu có người già treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, tùng đón khách, hoa điểu, trúc....

9.2 Ý nghĩa phong thủy: Người giá bình an, thiên quan tứ phúc, ngũ phúc đều vượng (phúc, lộc, thọ, khang, ninh). Tranh dơi là tốt nhất nếu không thì treo tùng hạc diên niên hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.

9.3 Vị trí treo tranh: Treo gian chính, phía bắc theo hướng nhà, phía Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam; treo cao ở vị trí hoành phi là tốt nhất.

                                      Mẫu tranh canvas Tùng hạc diên niên đẹp

                               Mẫu tranh ĐÁ QUÝ Tùng hạc diên niên đẹp

10. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Dậu: 1945 - 1957 - 1969 - 1981 - 1993 - 2005

10.1 Tuổi Dậu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Tranh Phượng Hoàng, Bách Điểu triều phụng, Tam dương khởi thái, Trăm con sơn dương, chim phượng hoàng thuộc linh điểu; hoặc các tranh hoa điểu, mẫu đơn; thuyền chở châu báu....

10.2 Ý nghĩa phong thủy: Tam dương khai thái là mở ra vận hội mới, thái bình tốt đẹp; phượng hoàng song phi, bách điểu triều phụng là vợ chồng hòa thuận, sự nghiệp hanh thông, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hòa mục, đỗ đạt thành công...

10.3. Vị trí treo tranh: Treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, nhà trưởng họ hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Tốt nhất nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thủy cung lập mệnh để treo cho hợp vị.

                               Mẫu tranh canvas tròn Thuyền vàng châu báu đẹp

11. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Tuất: 1946 - 1958 - 1970 - 1982 - 1994 - 2006 

11.1 Tuổi Tuất khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất hoặc treo tranh hoa điểu, tranh sơn thủy thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia.

11.2 Ý nghĩa phong thủy: Ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi. Tặng người trung tuổi, thanh niên tặng nhau dịp cưới hỏi thể hiện lời chúc mẹ tròn con vuông, hoa khai phú quý, rất lợi cho hôn nhân...

11.3 Vị trí treo tranh: Phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay thư phòng đều hợp; nên treo hướng Đông, Đông Nam hoặc theo bản mệnh, mệnh cung phong thủy.

                                 Mẫu tranh Đính đá Mẫu đơn phú quý đẹp 

12. Chọn tranh phong thủy cho Tuổi Hợi: 1947 - 1959 - 1971 - 1983 - 1995 - 2007

12.1 Tuổi Hợi khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn thì nên chọn một trong các loại tranh sau: Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thủy treo tranh cá chép. phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hỏa treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ...

12.2 Ý nghĩa phong thủy: Tuổi hợi tương long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hóa - xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông; kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, không quỳ lụy...

12.3 Vị trí treo tranh: Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Băc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thủy, căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất...

                            Mẫu tranh thêu chữ thập Mã đáo thành công đẹp

 

 

Tư vấn đóng khung tranh phong thủy đẹp, mẫu khung tranh đẹp

 

 

 

Chi tiết liên hệ: TP THIÊN PHỤNG ART PLAZA - Tranh cho mọi nhà

Địa chỉ: Số 38 Phố Lý Thường kiệt, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0982 298 255 / 024 6659 5599 

Face: ArtPlazaThienPhung

Zalo ArtPlaza 1: 0977734798 / Zalo ArtPlaza 2: 0913800961

Web: artplaza.vn

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết hữu ích khác: 

QC 1
scroll